สาวแข่งไตรกีฬา เจอดราม่าแบบหนัก ชุดเว้าสูงสุดใจ

วันที่ 23 กันยายน 2565 เว็บไซต์ ETtoday มีรายงานกรณีของ เฝิงจิ้งส่วง นักไตรกีฬาสาวสวยชาวจีน ที่เพิ่งจะเข้าร่วมการแข่งขันไตรกีฬาและคว้ารางวัลที่ 3 มาครองได้สำเร็จ

โดยหลังจากการแข่งขันจบลง เธอก็ได้โพสต์คลิปเก็บตกเบื้องหลังการแข่งขันผ่านทางโซเชียลมีเดีย แต่ไม่คาดเลยว่าภาพบันทึกความสำเร็จของเธอจะกลายมาเป็นกระแสดราม่า เมื่อชาวเน็ตมากมายแห่เข้ามาวิจารณ์ชุดแข่งขันของหญิงสาว ว่าดูไม่เหมาะสม แทบจะเหมือนนุ่งชุดว่ายน้ำมาแข่ง

รายงานจากยาฮูนิวส์ เผยว่า เฝิงจิ้งส่วง เป็นหนึ่งในนักกีฬาอันดับต้น ๆ ของจีน และการแข่งขันดังกล่าวก็จัดขึ้นเมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา ในวันนั้นเธอสวมใส่ชุดกีฬารัดรูป ที่บริเวณด้านล่างออกแบบมามีลักษณะเป็นทรงสามเหลี่ยม ช่วงขาดีไซน์ให้เว้าสูงขึ้นจนเห็นสะโพก

อย่างไรก็ตาม ดีไซน์ของชุดนั้นกลับทำให้ชาวเน็ตเกิดความไม่พอใจ มองว่าชุดนี้ดูเหมือนชุดว่ายน้ำ เว้าขาสูงเกินไปจนโป๊ วิจารณ์ว่าเป็นชุดที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

จากกระแสดราม่าดังกล่าว ต่อมา เฝิงจิ้งส่วง ก็ได้ปล่อยคลิปตอบโต้ชาวเน็ต ชี้ว่าชุดดังกล่าวเป็นชุดสำหรับแข่งขันไตรกีฬาจริง ๆ ไม่ใช่ชุดว่ายน้ำ โดยชุดนี้ยังผ่านการยืนยันโดยองค์กรระดับอาชีพว่าเป็นไปตามระเบียบแต่งกายของนักกีฬา

อย่างไรก็ตาม เธอมองว่าการที่ชาวเน็ตออกมาตั้งข้อสงสัยเช่นนี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด เนื่องจากการแข่งขันไตรกีฬา ยังเป็นกีฬาในกลุ่มเล็ก ๆ สำหรับชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ทำให้มีคนจำนวนมากที่ขาดความเข้าใจ

ทั้งนี้ เฝิงจิ้งส่วง ชี้ว่า เธอหวังว่าตัวเองจะสามารถช่วยโปรโมตกีฬานี้ได้อย่างดีที่สุด และหวังว่าทุก ๆ คนมีความอดทนอดกลั้นมากกว่านี้ ไม่บูลลี่คนอื่นบนโลกออนไลน์

ขณะที่ผู้ตัดสินของการแข่งขัน เผยว่าการแข่งไตรกีฬานั้นประกอบไปด้วย การแข่งว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน และการวิ่ง ในเวลาเดียวกัน ดังนั้นชุดแต่งกายเฉพาะสำหรับการแข่งขันจึงมักออกแบบมา 2 สไตล์ คือแบบวันพีซและทูพีซ โดยชุดแบบวันพีซจะได้รับความนิยมมากกว่า เนื่องจากเหมาะสำหรับการว่ายน้ำและช่วยลดแรงเสียดทานของร่างกาย ซึ่งทางผู้ตัดสินยืนยันว่าชุดของ เฝิงจิ้งส่วง ไม่มีปัญหาอะไร ในทางกลับกัน กระแสดราม่าดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่าสาธารณชนยังขาดความเข้าใจในกีฬาชนิดนี้

ขอบคุณ weibo 冯竟爽 , ETtoday, ยาฮูนิวส์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *